top of page
3d-illustration-cardboard-boxes-storage-warehouse-shelves 1.png

​TIN TỨC

Cross Docking trong vận hành kho hàngTrong các chức năng chính của vận hành kho hàng, thì công việc “lưu trữ hàng tồn kho"“soạn đơn hàng để xuất kho” mất nhiều chi phí và nguồn nhân lực hơn cả. Việc duy trì diện tích kho lớn với lượng hàng tồn cao làm tăng chi phí bảo quản, lưu kho. Đồng thời, công việc soạn hàng theo từng đơn đặt hàng cũng đòi hỏi rất nhiều nhân lực.


Để giải quyết những khó khăn này, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mô hình “Cross Docking” nhằm tối ưu hóa, tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực. Cross Docking cho phép chuyển trực tiếp hàng hóa từ phương tiện đầu vào sang phương tiện đầu ra mà không cần qua kho chứa trung gian. Hàng hóa chỉ dừng lại tại khu vực cross docking để sắp xếp theo đơn hàng, chỉ trong thời gian rất ngắn. Nhờ đó, doanh nghiệp vẫn duy trì được hai chức năng tiếp nhận và xuất hàng trong chuỗi cung ứng, đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể cho các hoạt động trung gian.Cross Docking đã trở thành xu hướng logistics được nhiều doanh nghiệp áp dụng để rút ngắn thời gian vận chuyển, giảm chi phí lưu kho và nhân công.


 


TKELog WMS với các tính năng vượt trội, phù hợp đáp ứng các yêu cầu của quy trình Cross Docking:✅ Hỗ trợ tạo đơn hàng tổng (DO tổng) cho các đơn cross-docking theo chiến lược được cài đặt trước. Quá trình tự động hóa này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức nhân lực.✅ Phân bổ hàng hóa đến khu vực cross-docking một cách hợp lý, khoa học dựa trên dữ liệu thực tế và thuật toán tối ưu. Việc này hạn chế tối đa việc di chuyển hàng không cần thiết.✅ Quản lý, theo dõi chi tiết và thời gian thực toàn bộ quy trình tiếp nhận, phân loại, sắp xếp và chuyển tải hàng hóa trong khu vực cross-docking. Thông tin minh bạch, truy xuất dễ dàng.✅ Tối ưu phân bổ nguồn nhân lực, cân đối tối ưu luồng lao động phục vụ cho các hoạt động cross-docking trong từng ca làm việc để nâng cao hiệu suất.✅ Kết nối đồng bộ trực tiếp với các hệ thống ERP, TMS và các phần mềm khác để dữ liệu luôn cập nhật và đảm bảo tính liên tục trong quy trình vận hành.[Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và demo miễn phí!]
☎️ : (+84) 916 309 300


🏢 : 939 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Comments


bottom of page